Mỡ nách hoàn toàn có thể phân biệt rất rõ khi bạn khép cánh tay lại, có một phần mỡ nổi ra ngoài, thậm chí còn còn có “ đính kèm ” phần da nhăn tạo thành nếp gấp gây mất thẩm mỹ. Vùng mỡ này làm bạn thiếu tự tin khi diện những “ bộ cánh ” ngắn tay, nhất là trong mùa hè. Cùng tìm hiểu thêm một số ít bài tập giảm mỡ bắp tay và nách cực kỳ đơn thuần, thuận tiện tập luyện tại nhà nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn “ thổi bay ” tự ti nhé !

1 / Nguyên nhân dẫn tới mỡ nách

Nguyên nhân tiên phong chính là vì bạn đang bị béo phì, hoặc không có chính sách luyện tập hợp lý, bỏ lỡ vùng tay, nách nên làm tích mỡ vùng này. Cũng hoàn toàn có thể do chị em vừa sinh xong, vùng da thịt ở cánh tay bị tích mỡ. Tuy vậy, vẫn có nguyên do tất cả chúng ta không ngờ tới khiến cho vùng nách “ ngấn mỡ ” .

bài tập giảm mỡ bắp tay và nách

Khi mặc áo ngực quá chật, chúng không những chỉ ép vòng 1 không được thoải mái mà còn tạo nên những nếp hằn lên vùng vai, nách. Lâu dần, thói quen sử dụng áo ngực không phù hợp sẽ dẫn tới phần nách đẩy mỡ ra. Do vậy, để tránh vùng nách có mỡ, bạn hãy sử dụng đúng loại áo ngực có kích thước vừa vặn, chất liệu tốt và thoải mái. 

Còn khi vùng nách đã có mỡ rồi thì bạn hãy tìm hiểu thêm ngay những cách giảm mỡ bắp tay và nách dưới đây .
Tham khảo : Các bài tập cơ tay tại nhà dễ thực thi

2 / Bài tập giảm mỡ bắp tay và nách :

Bài tập chống đẩy

Đây là một trong những bài tập giảm mỡ bắp tay và nách hiệu suất cao được nhiều người khuyên dùng, tập luyện tiếp tục sẽ giúp những cơ vai trở nên linh động hơn, giảm mỡ nách và tăng cường thể lực .

 • Bước 1 : Hai tay chống thẳng xuống sàn, lòng bàn tay áp sát sàn tập làm trụ đỡ. Chân chống xuống bằng mũi, đẩy mông hơi hướng lên, bụng không được chùng xuống
 • Bước 2 : Từ từ hạ thấp khung hình xuống đến khi ngực sát với sàn, 2 khuỷu tay chùng xuống. Chân và sống lưng vẫn giữ thẳng, tích hợp hít vào thật chậm
 • Bước 3 : Giữ nguyên trong 1 giây rồi thở ra và nâng người lên trở lại vị trí khởi đầu

Lặp lại khoảng chừng 10 lần / hiệp và mỗi buổi tập khoảng chừng 3 hiệp cách nhau tầm 1 phút .
Tham khảo : 10 bài tập giúp bắp tay thon gọn

Bài tập plank xoay người

Cách tập này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp vào hông và nách giúp đốt cháy mỡ, da thì trở nên săn chắc, còn eo thì nhỏ bé với số đo vòng khoảng chừng 56-53 cm .

 • Bước 1 : Sử dụng hai cẳng tay và hai mũi chân chống xuống sàn và nâng người lên
 • Bước 2 : Đặt hai cẳng tay vuông góc với sàn tập, để cùi chỏ ngay dưới vai, còn hai chân thì khép lại. Người giữ thẳng từ vai đến đầu gối, siết chặt cơ bụng, không để bị chùng xuống
 • Bước 3 : Xoay hông sang phải sau đó lại xoay sang trái mỗi bên khoảng chừng 10 lần / hiệp

Bài tập này sẽ giúp giảm mỡ phần nách hiệu suất cao nếu phần hông không bị sà xuống đất mà được đẩy lên cao, còn tay và chân giữ đúng vị trí .

Bài tập chắp tay sau lưng

Thực hiện bài tập này tiếp tục không những giúp đẩy lùi mỡ thừa vùng nách và sống lưng mà còn giải tỏa tâm lý, đẩy lùi stress .

 • Bước 1 : Ngồi hoặc đứng thật thẳng sống lưng, tay phải giơ lên cao
 • Bước 2 : Tiếp tục cong khuỷu tay lại về phía sau đầu, đồng thời tay trái cũng con lại từ dưới ra sau sống lưng
 • Bước 3 : Hai bàn tay giữ lấy nhau sau đó đổi tay

Trong lúc tập bạn sẽ thấy phần bắp tay phải gồng nên nên thấy hơi đau cơ, đây là điều trọn vẹn thông thường. Bạn giữ mỗi bên khoảng chừng 1-3 phút và luôn quan tâm thật thẳng sống lưng để đạt hiệu suất cao nhanh hơn .

Bài tập nâng tạ upright row

Sử dụng tạ sẽ tăng sự tác động ảnh hưởng lên những cơ vùng nách. Để đạt được hiệu suất cao cao, tránh bị chấn thương thì bạn phải tập đúng cách và không nên tập quá sức .

bài tập giảm mỡ bắp tay và nách

 • Bước 1 : Đứng thẳng người, đầu gối hơi co một chút ít, còn hai tay cầm 2 quả tạ 1 kg để xuôi theo người
 • Bước 2 : Đưa tay ra phía trước đùi và úp lòng bàn tay xuống. Siết chặt cơ cầu vai nâng tạ bằng lực vai tích hợp thở ra đều .
 • Bước 3 : Giữ tạ ở vị trí trên cao trong khoảng chừng 1 giây rồi lại hít vào và hạ tạ xuống một cách từ từ về đúng vị trí khởi đầu. Thực hiện khoảng chừng 20 phút mỗi ngày động tác này để giảm mỡ nách hiệu suất cao

Bài tập xoay tay

Bài tập này sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa vùng bắp tay và nách một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện động tác này với tạ để có thể tăng hiệu quả giảm mỡ thừa vùng cánh tay

 • Bước 1 : Chuẩn bị thảm tập hoặc mặt phẳng thật sạch ngồi xếp chân
 • Bước 2 : Dang hai tay sang ngang hai bên vai, sống lưng thẳng, ngực ưỡn ra phía trước
 • Bước 3 : Giữ cố định và thắt chặt thân người, xoay hai cánh tay khoảng chừng 20 giây đến khi cảm nhận được những cơ vùng vai, bắp tay và nách căng cứng thì dừng lại thả lỏng khung hình .

Bài tập nâng hạ tay

Bạn hoàn toàn có thể thực thi động tác này ở bất kỳ đâu, thậm chí còn là khi thao tác ở văn phòng, cảm thấy căng thẳng mệt mỏi với việc làm, hãy bỏ ra 5 phút để tập, bạn sẽ cảm thấy thư giãn giải trí hơn nhiều đấy !

 • Bước 1 : Chuẩn bị thảm tập hoặc mặt phẳng thật sạch ngồi xếp chân
 • Bước 2 : Thẳng sống lưng, đưa hai tay ra phía trước đan lại, hai khuỷu tay chạm vào nhau đặt trước mặt sao cho khuỷu tay cao ngang bằng vai .
 • Bước 3 : Từ từ đưa hai tay lên xuống nhẹ nhàng trước mặt trong khoảng chừng 30 giây .

Với bài tập này, bạn sẽ cảm nhận được vùng bắp tay vai và nách rất mỏi, như vậy là trọn vẹn thông thường, bài tập đang giúp bạn giảm mỡ hiệu suất cao đấy !
Tham khảo : Những bài tập yoga giảm mỡ bắp tay

Bài tập nâng tạ cho vùng cánh tay săn chắc

Những bài tập với tạ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để giảm mỡ cánh tay

bài tập giảm mỡ bắp tay và nách

 • Bước 1 : Chuẩn bị 2 tạ tay khối lượng tương thích, khởi động kỹ phần cổ tay và hàng loạt cánh tay .
 • Bước 2 : Nắm chắc 2 tạ đưa hai tay ra phía trước sau đó từ từ vận động và di chuyển tay sang ngang sao cho vai và hai cánh tay thẳng hàng rồi hạ xuống hai bên hông .

Tiếp tục lặp lại 3 động tác trên 10 lần để bài tập tác động ảnh hưởng sâu vào những mô cơ giúp săn chắc và vô hiệu mỡ thừa .

Bài tập giảm béo nách kết hợp giảm bắp bằng tạ tay

Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả bài tập khi kiên trì tập luyện bài tập này đấy!

 • Bước 1 : Đứng thẳng sau đó cúi nửa thân trên về phía trước, sống lưng vẫn thẳng, hai đầu gối chân hơi chùn lại, mông hơi nhếch về phía sau .
 • Bước 2 : Hai tay cầm tạ ép vào thân, khuỷu tay gấp vuông góc với bắp tay và mũi bàn tay hướng xuống sàn .
 • Bước 3 : Giữ nguyên vị trí bắp tay duỗi thẳng khuỷu tay và đưa cánh tay đánh ra sau, mũi bàn tay hướng lên trên. Sau đó lại gập cánh tay về vị trí chuẩn bị sẵn sàng .
 • Bước 4 : Muốn bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu suất cao hãy phối hợp hít thở đều và triển khai tập bài tập giảm mỡ bắp tay và nách 10 lần sẽ thấy được hiệu quả thu gọn bắp tay đáng kể .

Bên cạnh việc tập luyện, hãy kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý:

 • Ăn kiêng với rau xanh, hoa quả tươi và những loại ngũ cốc nguyên cám .
 • Ăn nhiều vào bữa sáng, giảm đi một chút ít vào bữa trưa, còn bữa tối thì hãy ăn ít lại .
 • Giảm tiêu thụ đường, muối, đồ ăn nhanh dầu mỡ, nước ngọt có ga .
 • Bổ sung khá đầy đủ nước cho khung hình mỗi ngày, trung bình khoảng chừng 1,5 – 2 lít nước / ngày .

>>> Tham khảo: Thực đơn giảm cân 2 kg trong 1 tuần đơn giản, dể thực hiện

3 / Tập sai cách dễ gặp chấn thương tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ

Hãy nhớ khởi động thật kỹ trước những bài tập giảm mỡ bắp tay và nách bằng tạ. Nếu không, bạn rất dễ gặp phải những sự cố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ như chấn thương, chảy máu, xương cột sống bị tác động ảnh hưởng, dây thần kinh hoặc cơ bắp bị căng, …
Tham khảo : Các bài tập cơ tay cho nam
Các bài tập giảm mỡ bắp tay và nách có ưu điểm là thực thi rất nhanh, đơn thuần mà vẫn mang lại hiệu suất cao khá tích cực. Tuy vậy, để thấy được hiệu suất cao thì bạn phải bỏ ra nhiều thời hạn, công sức của con người và duy trì tập luyện hàng ngày mới mang lại tác dụng như mong đợi. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *