Mẹ bỉm sữa giảm 20 kg

Cách đây 2 năm, khi mới sinh con đầu lòng, Hoàng Phố (32 tuổi, TP.HCM) rơi vào stress khi tăng cân không kiểm soát. Từ một người có dáng người khá mảnh mai, chị tăng 20 kg, thân hình nặng nề khiến chị cảm thấy tự ti.

“Lúc đó mình rất béo, hay bị chê bai, lại thêm vừa lo việc nhà và chăm con nhỏ nên càng căng thẳng hơn, khiến thần thái lúc nào cũng mệt mỏi, trông già hẳn đi. Nhìn lại tấm ảnh cũ, nhiều người không tin đó là mình mà đoán là bà ngoại của con. Mình đã biến những lời chê bai, cảm giác chán nản thành động lực để quyết tâm thay đổi bản thân, phải giảm cân và lấy lại dáng bằng được”, chị nói với Zing.

Mình không cố tập quá sức để giảm cân cấp tốc, mỗi lần chỉ tập từ 45 phút đến 1 tiếng. Mình tập trung luyện các bài hit, cardio, plank. Khó khăn lớn nhất có lẽ là do sau sinh, sức khỏe mình yếu đi chứ không còn dẻo dai như thời con gái, đôi khi quá mệt, mình ngồi bệt xuống bật khóc vì không thể hoàn thành bài tập”, chị kể.

Bên cạnh tập luyện, Hoàng Phố cũng thực hiện chế độ ăn eat clean để giảm cân lành mạnh. Chị tránh nước ngọt có ga, đồ chiên rán, bánh ngọt hay chè, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Thời gian đầu chị phải đấu tranh tâm lý khi thường xuyên rơi vào trạng thái thèm ăn.

“Không phải riêng mình mà ai giảm cân cũng sẽ gặp khó khăn như vậy. Nhưng phải cố gắng, bởi chỉ cần bỏ cuộc thì mình sẽ càng chán ghét bản thân hơn. Quan điểm của mình là người ta làm được thì mình cũng làm được, mỗi ngày nếu tự nhẩm trong đầu rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Sau thời gian kiên trì tập luyện và ăn uống khoa học, Hoàng Phố đã lấy lại được vóc dáng, cân nặng giảm còn 48 kg. Không chỉ giảm được cân, bà mẹ một con còn có có thân hình chuẩn hơn, khỏe mạnh hơn, tinh thần cũng nhờ vậy mà vui vẻ, tự tin.

Nhận những lời khen ngợi từ mọi người, chị càng tự hào với những gì mình đạt được. Sau khi giảm cân, Hoàng Phố hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ có bộ ảnh bikini để “lưu giữ tuổi xuân”.

Đã giảm cân thành công, Hoàng Phố vẫn tiếp tục thực hiện chế độ ăn như cũ và đều đặn tập luyện. Nhờ những kinh nghiệm tập luyện, chị còn bén duyên với công việc tại phòng gym khi trở thành huấn luyện viên cá nhân.

Chia sẻ câu chuyện của mình, chị hy vọng truyền cảm hứng và động lực cho những người đang trong hoàn cảnh của chị trước đây có quyết tâm để thay đổi, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *