Các phương pháp nâng mũi hiện nay không gây biến chứng

Mũi là phần quan trọng giúp điều hoà từng đường nét khuôn mặt. Một chiếc mũi cao thanh thoát tạo nên vẻ đẹp cân đối và hài hòa cho gương mặt người phụ nữ. Nếu bạn không may mắn sở hữu một dáng mũi đẹp, hãy thử một lần lắng nghe và tìm hiểu các phương pháp nâng mũi hiện nay vừa an toàn vừa không gây biến chứng.

11 phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau

Nâng mũi bọc sụn

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là một trong các phương pháp nâng mũi hiện nay được ứng dụng kỹ thuật tiên tiến thế hệ mới. Phương pháp này đang dần trở nên phổ biến trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ mà ở đó tiến hành kết hợp nâng cao sống mũi bằng chất liệu sụn sinh học định hình và độn đầu mũi bằng sụn tự thân.

11 phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có các ưu điểm nổi bật sau:

 • Giúp bảo vệ đầu mũi lâu dài, tránh hiện tượng biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi như: đỏ đầu mũi, lộ sống mũi hay lủng đầu mũi…
 • Dáng mũi nhìn tự nhiên hơn, như thật, không bị đơ cứng, không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi, mức độ xâm lấn vừa phải.
 • Ứng dụng tốt nhất trong khắc phục mũi thấp, tẹt, bè… hoặc sửa mũi hỏng sau phẫu thuật.

Các loại sụn được sử dụng để nâng mũi bọc sụn

Sụn tự thân là chất liệu chính được sử dụng. Sụn tự thân tức là mô sụn lấy ra từ chính người sử dụng, bao gồm:

 • Sụn vách ngăn: Là phần vách ngăn nằm phía bên trong mũi, chia mũi thành 2 phần trái và phải. Phần sụn vách ngăn thường cứng, mỏng nhưng dẻo dai, dễ tạo hình rất phù hợp để nâng cao sống mũi vừa phải, không gây biến chứng.
 • Sụn vành tai hay sụn tai: Là phần sụn có hình hạt đậu nhỏ nằm phía sau vành tai. Loại sụn này có hình cong giống như đầu mũi, được các bác sĩ chuyên khoa dùng trong bọc đầu mũi, bảo vệ đầu mũi khỏi biến chứng.
 • Sụn sườn: Là phần sụn ở gần phía xương ức, rất dày và chắc. Các bác sĩ chuyên khoa thường lấy phần sụn ở xương sườn số 6 hoặc 7, áp dụng trong các trường hợp nâng mũi lên 5mm.

Các Phương Pháp Nâng Mũi Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Nâng mũi dáng S Line

Nâng mũi Hàn Quốc

Ngành thẩm mỹ Hàn Quốc đứng top đầu thế giới. Trong đó, nâng mũi Hàn Quốc là một trong các phương pháp nâng mũi hiện nay rất được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Có nhiều kiểu nâng mũi Hàn Quốc khác nhau, song đều cho hiệu quả vượt trội.

Nâng mũi Hàn Quốc là gì?

Nâng mũi Hàn Quốc là kỹ thuật thẩm mỹ nâng mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sử dụng 100% sụn nhân tạo trong quá trình nâng mũi. Phương pháp này chỉ có phần sống mũi được chỉnh sửa, nâng cao hơn so với trước tuỳ theo từng dạng khuôn mặt.

Nâng mũi Hàn Quốc là gì? Những điều bạn cần biết trước khi nâng mũi

Nâng mũi Hàn Quốc

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

 • Phương pháp này giúp khắc phục tốt tình trạng mũi thấp tẹt, gồ,… cho cả nam và nữ.
 • Sử dụng 100% sụn nhân tạo nên thao tác diễn ra rất mau lẹ, nhanh chóng và an toàn, không gây đau hay để lại dấu vết thẩm mỹ.
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng, chỉ khoảng 10 ngày là mũi bắt đầu ổn định.

Các loại sụn được sử dụng để nâng mũi Quốc

Chất liệu nâng mũi được sử dụng trong phương pháp này là chất liệu sụn định hình sinh học. Đây là chất liệu được nhập khẩu, tính an toàn cao, được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc tính cơ bản của sụn nhân tạo là mềm, ôm sát xương mũi, tạo độ bám tốt, đảm bảo sống mũi chắc chắn hơn.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc đứng đầu trong các phương pháp nâng mũi hiện nay, tuy đắt đỏ nhưng đi kèm hiệu quả tốt nhất.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là kĩ thuật thẩm mỹ đỉnh cao trong nâng mũi hiện đại, an toàn toàn diện nhất. Phương pháp này sử dụng công nghệ nâng mũi cấu trúc dạng 3d 4d, giúp thay đổi hình dáng bên trong và bên ngoài của chiếc mũi.

Các chuyên gia sẽ tiến hành cách bóc tách phần 2 bên cánh mũi, dựng vách ngăn bằng sụn trụ mũi, bọc sụn đầu mũi và sống mũi. Đặc biệt, kỹ thuật nâng mũi trúc 4D giúp can thiệp sâu, tạo dáng mũi đẹp hoàn chỉnh.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc

 • Áp dụng cực kỳ tốt và hiệu quả cho người có dáng mũi thấp tẹt, gồ, mũi vẹo vách ngăn, đầu mũi to… tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo.
 • Dáng mũi duy trì bền vững và cực kỳ chắc chắn.
 • Đặc biệt sử dụng kỹ thuật cao nên rất an toàn và không gây biến chứng.

Các loại sụn được sử dụng để nâng mũi cấu trúc

Phương pháp này sử dụng 2 chất liệu chính:

 • Sụn nhân tạo: Là phần sóng sụn làm bằng chất liệu silicon dẻo, có nhiều size dáng phù hợp với từng độ cao của mỗi chiếc mũi. Công nghệ nâng mũi cấu trúc sẽ nâng cao 2/3 sóng mũi bằng sụn mềm này.
 • Sụn tự thân: Là phần lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn mũi hoặc sụn sườn. Sụn này có độ tương thích rất cao với cơ thể, sử dụng để điều chỉnh 1/3 đầu mũi.

Ngoài ra, vẫn có những trường hợp nâng mũi cấu trúc sử dụng 100% sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân tuỳ theo nhu cầu, cơ địa, công nghệ và kinh nghiệm của bác sĩ.

So sánh 6 phương pháp nâng mũi thông dụng, ưu và nhược điểm

Tạo dáng mũi hoàn hảo

Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc còn có tên gọi khác là chỉnh sửa một phần của chiếc mũi. Đây là một trong các phương pháp nâng mũi hiện nay khá kén người sử dụng.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là một dạng tên gọi khác cho kỹ thuật nâng mũi cấu trúc nhưng chỉ thực hiện can thiệp một phần nào đó của chiếc mũi.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bán cấu trúc

 • Thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi, không mất nhiều thời gian thực hiện và phục hồi sau phẫu thuật.
 • Không tốn kém chi phí.

Các loại sụn được sử dụng để nâng mũi bán cấu trúc

Chất liệu được sử dụng là sụn sinh học nhân tạo và sụn tự thân tương tự như nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi S Line – L Line và những điều cần lưu ý - Eva Beauty - Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế

Nâng mũi dáng S Line và L Line

Các phương pháp nâng mũi hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn cơ sở uy tín. Hy vọng bài viết trên đây phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẩm mỹ nâng mũi và lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *