Những thói quen khiến bụng mỡ luôn đeo bám chúng ta.

29

 

Chúng ta thường không mấy để ý đến thói quen tưởng chừng rất bình thường nhưng lại chính là nguyên nhân làm bụng mỡ ngày càng tăng lên mà không hề thuyên giảm.

Bụng mỡ luôn là nỗi ám ảnh của không chỉ chị em phụ nữ mà cả các cánh mày râu. Những thói quen trong cuộc sống góp phần làm tăng size vòng hai của bạn.

Mỡ bụng làm mất thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu và hàng loạt những bất tiện trong việc lựa chọn quần áo và gia tăng nguy cơ bệnh tật.

Tiêu thụ quá nhiều thức ăn hàm lượng ít chất béo

Không phải bạn chỉ ăn những loại thức ăn giàu chất béo mới làm tích mỡ bụng.  Mà chính các loại thực phẩm ít chất béo nhưng chứa rất nhiều đường mới chính là lý do làm tăng mỡ bụng.

Giải pháp: Phải thường xuyên kiểm tra hàm lượng chất béo từ thực phẩm bạn đang ăn.

hut-mo-bung-o-dau-an-toan-va-hieu-qua-nhat2
Tiêu thụ quá nhiều thức ăn hàm lượng ít chất béo

Thiếu ngủ

Khi bạn ngủ không đủ giấc hormon căng thẳng có tên Cortisol sẽ tăng cao trong cơ thể bạn, khiến cho cảm giác thèm đường trong bạn tăng và khiến bạn ăn nhiều thức ăn giàu calo. Ngủ đủ giấc sẽ giúp kiểm soát mỡ bụng và ức chế sự thèm ăn của bạn.

Giải pháp: Giữ  mức độ cortisol đúng tầm bằng cách ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi ngày.

Thiếu Protein

Nếu bạn muốn cân bằng hàm  lượng đường trong máu và giảm nồng độ insulin trong quá trình trao đổi chất của cơ thể thì hãy ăn nhiều protein hơn. Protein giúp kiểm soát sự thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn từ đó không ăn các loại thức ăn nhẹ.

Giải pháp: Hãy ăn 20- 25 gram protein mỗi bữa. Nếu bạn đang tập gym thì hãy bổ sung thêm 10 gram vào bữa ăn của mình.

hut-mo-bung-noi-soi-3
Thiếu Protein

Uống nước soda

Nghiên cứu cho thấy những người uống dù chỉ một lon soda mỗi ngày sẽ tăng cân nhanh hơn so với người chỉ uống một lon mỗi tuần.

Giải pháp: Bạn hãy uống một ly sinh tố hoặc một ly nước ép trái cây tươi nếu cảm thấy nước lọc không đáp được ứng vị giác của bạn. Điều này giúp giữ không làm bạn uống nước ngọt.

Ăn đêm

Khi ngủ, cơ thể chúng ta có xu hướng ngừng hoạt động hệ thống sinh học. Hệ tiêu hóa cũng là một trong số đó. Khi bạn ăn muộn cơ thể sẽ không đốt cháy tất cả lượng calo cần tiêu thụ. Ngoài ra, với đầy thức ăn trong dạ dày bạn có thể dẫn đến chứng khó tiêu và có thể mắc bệnh acid reflux.

Giải pháp: hãy ngừng ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thức dậy vào ban đêm mà thấy đói, thì hãy ăn một miếng trái cây nhỏ thay bằng đường hoặc đồ ăn nhẹ.
Xem thêm: Cách làm giảm béo mỡ bụng hiệu quả nhất
Xem thêmcách giảm béo mặt cấp tốc

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes