Cách phun xăm sẽ giữ được màu trong bao lâu thì mờ?

146

Bạn băn khoăn  với cách phun xăm sẽ giữ được bao lâu thì mờ? Bài viết này, sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cách phun xăm phổ biến hiện nay.

Nếu như bạn xác định mình không thể chịu đựng được đau thì hình thức cách phun xăm là phù hợp nhất cho bạn. Bởi phương pháp này chỉ dùng máy chuyên dụng đưa mực xăm bám trên da để giúp chúng lên màu với hình dáng như mong muốn. Chúng phù hợp với những người muốn thay đổi và những nghệ sĩ muốn có cá tính mạnh cho từng vai diễn của mình.

Quy trình tạo hình xăm phun
Quy trình tạo hình xăm phun

Do đó, câu hỏi của bạn là cách phun xăm sẽ giữ được bao lâu? Thì câu trả lời là khoảng được trên dưới 1 tháng tùy theo sự hấp thụ màu mực của từng người. Mặc dù thời gian duy trì không quá dài nhưng cũng đủ để bạn có được cá tính mạnh, thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Về ưu điểm của cách phun xăm mà bạn có thể thấy rõ nhất là không gây đau, thực hiện nhanh chóng, màu sắc tươi. Bởi chuyên gia sẽ dùng một khuôn hình sẵn có rồi dùng mực phủ lên để tạo đường nét theo mong muốn cho nên kết quả cho ngay tức thì.

Kết quả không duy trì lâu
Kết quả không duy trì lâu

Song nhược điểm của hình thức cách phun xăm này cũng có rất nhiều. Vì không trực tiếp dùng thiết bị có đầu siêu nhỏ để tác động vào da đưa mực xăm xuống lớp biểu bì nên hình xăm này dễ mờ đi, bạn có thể xóa chúng bất cứ lúc nào mình muốn. Hơn nữa, hình ảnh không sắc nét chân thực, hình hay bị nhòe…Không có nhiều mẫu phun xăm cho bạn lựa chọn, nguyên nhân thợ phun xăm chỉ có cố định một số khuôn hình sẵn chứ không thể sáng tạo như xăm cổ điển.

Ngoài ra, một nhược điểm khác của cách phun xăm hình này là do khí hậu Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm thấp. Cộng thêm da người Việt Nam thường nhiều dầu nên chất lượng hình xăm không được ổn định, hay bị nhòe và mờ đi. Hơn nữa, trên thị trường có nhiều loại mực xăm không đảm bảo chất lượng nên làm hình xăm không bám, dễ gây kích ứng như viêm da, ngứa ngáy…

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem cách phun xăm, phun hình xăm giữ được bao lâu và những hệ lụy đi kèm trước khi áp dụng phương pháp tạo hình này nhé!

Chúc bạn có được hình xăm đẹp!

Theo: kenhthammy.com

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes