6 cách giảm béo mặt hiệu quả nhất

41

Không phải tốn nhiều thời gian, những bài tập giúp giảm béo mặt đơn giản kết hợp với chế độ ăn uống dưới đây giúp khuôn mặt mũm mĩm trở nên thon gọn, cân đối, đồng thời mang lại cho bạn làn da căng mịn và săn chắc.

Sau đây là những  bí quyết giúp giảm béo mặt hiệu quả:

1. Vận động cơ mặt.

Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả
Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả

Vận động cơ mặt là một trong những phương pháp giúp giảm béo mặt hiệu quả, đồng thời cũng là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa, nhăn da hay chảy xệ vùng da mặt. Hãy nhắm mắt thư giãn, sau đó mở khẩu hình miệng từ chữ “A” sang chữ “Ô”. Hãy chăm chỉ luyện tập bài tập này thường xuyên để cho việc giảm béo mặt đạt hiệu quả nhất.

2. Massage cơ mặt.

Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả
Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả

Bên cạnh phương pháp vận động cơ mặt thì bạn có thể dùng phương pháp massage cơ mặt để tăng hiệu quả. Thứ tự cách làm như sau: vuốt mạnh từ cằm lên thái dương vào những lúc rảnh rỗi, sử dụng một ít tinh dầu tự nhiên để da mặt không bị kéo dít làm hình thành vết nhăn.

3. Cắt giảm lượng muối và đường.

Cắt giảm lượng muối và đường
Cắt giảm lượng muối và đường

Cách nhanh nhất để cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể là cắt giảm lượng muối và đường trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiêu đồ ngọt hoặc đồ ăn có nhiều dầu mỡ, cơ thể bạn sẽ dư thừa nhiều calo mà không chuyển hóa hết sẽ tích tụ lại. Lúc này, mặt và cơ thể bạn sẽ sưng lên khiến bạn cảm thấy nặng nề với khuôn mặt bầu bĩnh. Thử thay đổi chế độ ăn trong vòng 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi khác biệt.

4. Tăng cường các bài tập cardio.

Tăng cường các bài tập cardio
Tăng cường các bài tập cardio

Cardio là phương pháp tập luyện giúp giảm béo toàn diện cho cơ thể. Vì vậy, đừng nghĩ bạn có thể giảm béo mặt hiệu quả nếu không giảm béo toàn thân. Tăng cường số ngày tập cardio lên 5 ngày/ tuần gồm nhiều bài tập khác nhau như:

 • Chạy bộ (chạy ngoài trời/ trên máy chạy/ trên bãi biển) – Thời gian tập luyện 20 phút.
 • Đạp xe (bằng xe đạp ngoài trời – 5-10 phút/ bằng xe đạp bánh đà spining – 20 phút).
 • Chạy trên máy elliptical machine – Thời gian tập luyện 10 phút.
 • Leo cầu thang (bằng cầu thang/bằng máy stair).
 • Chèo thuyền (bằng thuyền/bằng máy Rowing).
 • Nhảy dây (nhảy kép jump double/ nhảy đơn jump single).
 • Style running (chạy địa hình).
 • Kick boxing (đấm đá liên tục vào bao cát).
 • Kettlebell workouts (chuỗi bài tập với tạ ấm/bình).
 • Step Aerobics (thể dục nhịp điệu theo nhạc).
 • Tabata (một hoặc một chuỗi các bài tập tại chỗ).
 • Circuit training (là một chuỗi các bài tập liên tiếp, tập xoay vòng liên tục ko nghỉ giữa các bài tập, có sử dụng dụng cụ hoặc tạ)

 

5. Uống nhiều nước.

.

Uống nhiều nước
Uống nhiều nước

Đây là thói quen rất quan trọng trong bất kỳ chế độ giảm cân nào. Uống nước nhiều giúp cơ thể được thanh lọc cơ thể thường xuyên, tránh tình trạng giữ nước làm tăng cân, làn da luôn được giữ ẩm và tăng khả năng trao đổi chất. Bạn có thêm một ít chanh và gừng để hiệu quả thanh lọc được tốt hơn.

6. Ngủ đủ giấc.

Theo nghiên cứu khoa học, việc ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày sẽ tác động đến hormone gây ức chế vị giác, làm quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không sử dụng hết năng lượng nạp vào khiến bạn có khả năng bị thừa cân rất cao. Nếu tình trạng mất ngủ kèm stress sẽ không chỉ khiến bạn béo phì mà còn khiến mặt bạn có nhiều nếp nhăn. Để giảm béo mặt hiệu qu, bạn hãy đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes