10 nguyên nhân dẫn đến việc ăn kiêng giảm cân thất bại

36

Đa số mọi người luôn nghĩ cứ ăn ít và kiêng ăn chất béo là có thể giảm cân theo ý muốn. Nhưng thật sự đây lại là sai lầm khi không biết chế độ ăn kiêng có khoa học. Sau đây là 10 nguyên nhân dẫn đến bạn ăn kiêng giảm cân thất bại bạn nên biết đề tránh mắc phải.

nhung-nguyen-nhan-dan-den-giam-can-that-bai
Những nguyên nhân dẫn đến ăn kiêng thất bại

1. Nhịn ăn để giảm cân

Nếu bạn là fan của thời trang đồ bó sát và luôn ép cho cơ thể mình nhịn ăn kiêng giảm cân nhanh chóng nhằm mặc vừa vặn những kiểu quần áo bó sát thì đây lại là 1 nguy hại lớn cho sức khỏe.

nhin-an-va-nhung-tac-hai-kho-luong
Nhịn ăn

2. Ăn kiêng giảm cân nhanh không khoa học

Quyết tâm giảm cân nhanh bằng cách chuyển sang chế độ ăn kiêng giảm cân với bưởi hoặc súp bắp cải mỗi ngày. Bạn cắt giảm lượng calo hàng ngày ít hơn 1000 calo, và chắc chắn đủ. Nhưng khi bạn bổ sung ít lương calo cho cơ thể, thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

sup-bap-cai-ca-rot-giam-can
Giảm cân bằng súp bắp cải cà rốt

3. Bỏ ăn sáng

Bỏ bữa sáng có vẻ như là một cách ăn kiêng giảm cân đơn giản để cắt giảm calo. Điều này có thể dẫn đến ăn vặt nhiều và sẽ ăn nhiều hơn vào bữa ăn trưa, làm cho số lượng calo tăng cao.

Theo các nghiên cứu thì bữa sáng có nhiều chất đạm và chất xơ có thể giúp kiềm chế cơn đói suốt cả ngày. Trong thực tế, cho thấy những người ăn sáng có nhiều khả năng để duy trì sức khỏe tốt hơn và vẫn có thể giúp bạn giảm cần hiệu quả.

bo-an-sang
Bỏ ăn sáng

4. Ăn vặt đồ ngọt

Ăn vặt và đồ ngọt quá nhiều sẽ khó có thể giảm cân. Nếu bạn nghiêm túc về việc ăn kiêng giảm cân, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay để theo dõi lượng calo mỗi ngày.

do-an-ngot
Đồ ăn ngọt

5. Đồ ăn ít chất béo

banh-ngot-co-chua-it-chat-beo
Bánh ngọt có chứa ít chất béo

Thực phẩm ít chất béo có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn, và thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Nhưng nếu bạn ăn bánh ít chất béo, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn và calo sẽ được nạp nhiều hơn.
Cách tốt nhất để theo dõi bao nhiêu chất béo, đường và calo bạn sẽ nhận được từ việc sử dụng thực phẩm thì bạn nên kiểm tra  bằng bảng dinh dưỡng.

6. Bổ sung quá nhiều calo bằng việc nhấm nháp đồ uống

do-uong-co-con
Đồ uống cho chứa nhiều calo

Nhiều người thường không để ý đến đồ uống của mình và đây là một sai lầm lớn cho việc ăn kiếng giảm cân. Khi bạn uống một số loại cà phê ưa thích, đồ uống có cồn lưu ý rằng nó có nhiều hơn 500 calo. Ngay cả lượng calo trong nước trái cây và soda cũng rất cao.

7. Uống quá ít nước

Nước là điều cần thiết để đốt cháy calo. Nếu bạn để cho mình bị mất nước quá nhiều , sẽ dẫn đến sự trao đổi chất sẽ chậm, và đó có nghĩa là nó sẽ làm chậm quá trình ăn kiêng giảm cân. Vì vậy, hãy thử thêm một ly nước cho mỗi bữa ăn và đồ ăn nhẹ.

nuoc-co-tac-dung-den-giam-can
Uống 1 ly nước cho mỗi bữa ăn

8. Bỏ không uống sữa

Nếu bỏ không uống sữa có thể phản tác dụng, vì sữa, pho mát và kem là điều cấm kỵ đối với nhiều người ăn kiêng giảm cân. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy cơ thể đốt cháy chất béo hơn khi được bổ sung đủ canxi, vì vậy có thể sử dụng sữa không béo hoặc sữa ít béo.

do-uong-sua
Uống sữa để bổ xung caxi

9. Ăn quá nhiều thức ăn nhanh

Theo một nghiên cứu dài hạn, những người ăn thức ăn nhanh nhiều hơn 2 lần 1 tuần sẽ tăng cân hơn so với những người ít hoặc không ăn thức ăn nhanh. Bởi trong thức ăn nhanh có quá nhiều dầu mỡ, không tốt cho tim mạch.

 

do-an-nhanh-gay-hai-cho-suc-khoe
Đồ ăn nhanh không tốt cho ăn kiêng

10. Thiết lập mục tiêu giảm cân không thực tế

Có nhiều bạn không kiên nhẫn trong quá trình giảm cân nên thường áp dụng các phương pháp ăn kiêng, nhiều khi bỏ ăn để đạt được chỉ tiêu giảm cân trong 1 tuần. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì thế bạn nên áp dụng các chế đồ ăn kiêng giảm cân có lộ trình dài hạn để vừa giảm cân và sức khỏe vẫn đảm bảo.

tu-van-dinh-duong
Tư vấn dinh dưỡng

Để có được một kết quả ăn kiêng giảm cân nhanh trong 1 tuần hiệu quả thì bạn nên tìm đến các chuyên gia giảm cân dinh dưỡng an toàn để được tư vấn liệu pháp phù hợp cho bạn thực hiện mơ ước sở hữu một body đẹp như mong muốn.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes